Cách xuất bản và đưa bài giảng elearning trang học trực tuyến

Cách xuất bản và đưa bài giảng elearning lên trang học trực tuyến Violet

Việc đưa được bài giảng elearning lên trang học trực tuyến của violet rất có ích cho giáo viên có thể đưa được bài giảng của mình cho học sinh học hoặc cho cộng đồng học tập. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn thầy cô và các bạn từng bước để đưa bài giảng elearning lên trang web hoctructuyen của violet.

1- Chuẩn bị: Chúng ta phải xuất bản bài giảng đúng chuẩn có thể đưa lên violet. Để xuất bản đúng chuẩn chúng ta làm theo các bước sau.

B1- Mở bài giảng mà mình đã soạn hoàn thành sau đó chọn vào mục xuất bản( Publish). Chương trình sẽ xuất hiện một bảng như sau:

Lưu ý ở mục LMS: Chúng ta chọn chuẩn xuất bản -> chọn vào tùy chỉnh-> Xuất hiện một hộp thoại nữa-> Chọn các phần như sau: Chọn SCORM 2004 VÀ 4TH EDITION- Sau đó lưu lại.

B2- Sau khi chọn tùy chỉnh xong -> Ta trở lại trang xuất bản chính-> Tiến hành nhấp vào Xuất bản( Publish) – Bước này thực hiện xuất bản như bình thường lưu vào ổ đĩa tệp zip.( Lưu ý: Nếu tệp xuất bản chưa ở dạng nén zip thì ta có thể dùng winrar để nến tệp thư mục bài giảng lại ở dạng zip)

2- Có được bài giảng chuẩn LMS ta sẽ tiến hành đưa bài giảng lên trang violet.

B1- Vào trang trực tuyến của violet sau: NHẤP VÀO ĐÂY 

( Chú ý để có thể đưa bài giảng lên trang https://hoctructuyen.violet.vn/ chúng ta cần phải có được tài khoản của violet, nếu chưa có thì chúng ta tạo một tài khoản),

B2- Để đưa bài giảng lên ta làm như sau: Tại trang https://hoctructuyen.violet.vn/ ta chọn vào mục Đưa bài elearning lên.

Sau khi nhấp vào mục : Đưa e-learning lên-> Chúng ta sẽ có được hộp công cụ như sau:

Chú thích: File dữ liệu ta chọn vào mục chọn tệp-> Chọn tới tệp tin chứa file zip bài elearning vừa xuất bản ở phần 1. Ở mục Ảnh đại diện chọn một hình ảnh liên quan làm hình đại diện cho trang bài. Ghi rõ nguồn bài giảng nếu không phải bài của mình. Sau đó lưu lại-> Đợi trong ít phút.

Lưu ý khi đưa bài elaerning lên web: 

+ Bài giảng elearning phải được soặn bằng các phần mềm hỗ trợ đóng gói theo chuẩn SCORM như violet, Adobe Presener, Ispring suite…vvv

+ Bài giảng nên được đóng gói theo chuẩn SCORM 2004 4th mà mình đã nói ở trên.

+ Chọn ảnh đại diện, thường là ảnh chụp một trang nổi bật của bài giảng.

+ Lưu lại đưa lên xử lí.

Một điều rất quan trọng nữa là khi chúng ta đưa bài lên bằng tài khoản của mình sẽ xảy ra hiện tượng báo là tệp không hợp lệ, không xem được bài elearning mới đưa lên. Chúng ta đừng lo lắng. Hãy bình tĩnh mở một trình duyệt khác và mở link bài của mình mới đưa lên chúng ta sẽ có một thành quả như ý.

Xem video HD ở đây:

Chúc thành công và vui vẻ. Thank you! Hoàng Hưởng

You might also like

Loading...
%d bloggers like this: